Các lỗi thường gặp khi sử dụng Camera hành trình oto

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Camera hành trình oto

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Camera hành trình oto

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Camera hành trình oto

Camera hành trình oto hiện đang là nhu cầu thiết yếu của các bác Tài, không chỉ mục đích là làm chứng cứ tránh vị phạm luật giao thông không cần thiết mà còn ghi lại những thước phim đẹp nhất cho hành trình của bạn. Do nhu cầu tăng lên mà các loại mẫu mã camera hành trình cũng tăng lên theo thời gian với chất lượng và giá cả khác nhau. Đồng nghĩa với việc sẽ có khá nhiều lỗi xảy ra với camera hành trình mà khách hàng chưa biết cách xử lý tại chỗ. Sau đây VNTIS xin chia sẻ với các bạn Các lỗi thường gặp khi sử dụng Camera hành trình oto, để các bạn có thể tự xử lý hoặc gọi điện cho kỹ thuật bên VNTIS để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

1.Không ngắt điện khi rút thẻ nhớ Camera

Đây là lỗi phổ biến và cũng hay gây ra lỗi nhất. Khi thẻ đang hoạt động đồng nghĩa với việc camera hành trình đang ghi dữ liệu vào thẻ nhớ. Việc rút thẻ ra đột ngột sẽ là chập các vi mạch trong thẻ dẫn đến việc thẻ nhớ bị hư, nặng hơn nữa là phần ổ đọc thể trên camera bị chập và không nhận thẻ nữa.

Như vậy, để đảm bảo thẻ nhớ và camera hành trình của bạn hoạt động tốt. Luôn nhớ rút điện / chìa khóa xe cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn, đèn trên camera tắt hẳn thì mới rút/ cắm thẻ nhớ.

 • Cách khắc phục: Nếu thẻ bị lỗi, thiết bị của bạn sẽ kêu liên tục ” tit, tit” bạn hãy thử format thẻ nhớ và copy lại firmware gốc của thiết bị. Trong trường hợp vẫn không được, bạn thử với 1 thẻ nhớ khác xem thẻ nhớ hay đầu đọc thẻ trên camear hành trình có bị hư không.

2.Không chờ camera hành trình khởi động xong

Trong những lần thiết bị camera hành trình  khởi động, chúng sẽ tạo ra 1 file hệ thống mới và quá trình đó chỉ hoàn thành khi thiết bị phát ra lời chào. Trong những tình huống chúng ta khởi động xe để tiến/ lùi một vài mét, thời gian ngắn chưa đủ để thiết bị khởi động xong thì chúng ta cần đợi cho thiết bị có lời chào báo hiệu thì mới được tắt điện  trên xe. Nếu không thẻ nhớ của bạn sẽ bị lỗi file hệ thống.

 • Cách khắc phục: Nếu đã bị lỗi, thiết bị của bạn sẽ kêu liên tục ” tít, tít” bạn cần format thẻ và copy lại firmware gốc.

3.Sử dụng camera hành trình liên tục, dưới thời tiết quá năng nóng

Camera hành trình được thiết kế để có thể chịu đựng những điều kiện hoạt động khắc nghiệt như nhiệt độ cao 70 độ, hoạt động liên tục. Tuy nhiên nếu Camera hành trình của bạn chạy liên tục và xe của bạn bị phơi ngoài trời dưới cái nóng oi bức 39-40 độ C mà xe không bật điều hòa thì chắc chắn thiết bị sẽ bị  quá nhiệt độ hoạt động. Khi đó chip xử lý hình ảnh của Camera sẽ bị cháy và bạn sẽ thấy những đám mây trắng che phủ video khi xem lại.

 • Cách khắc phục: Đây là lỗi về phần cứng và bạn cần phải gửi bảo hành thiết bị. Nếu vẫn muốn camera giám sát khi đang đỗ xe dưới thời tiết nắng nóng, tốt nhất bạn nên đỗ xe vào những nơi có bóng mát / bật điều hòa cho xe.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Camera hành trình oto

Di chuyển oto liên tục dưới thời tiết nắng nóng làm camera  hành trình dễ nóng, treo hình

4.Thẻ bị nhiễm virus

Thẻ bị nhiễm virus có thể làm  Camera hành trình  của bạn không ghi được dữ l liệu, không ghi liên tục hoặc nặng hơn là không nhận thẻ. Camera cũng có thể bị khởi động lại liên tục… Để kiểm tra thẻ có bị nhiễm virus không, bạn cắm thẻ vào máy tính. Và kiểm tra các dấu hiệu sau:

 1. Thẻ đọc có nhanh không
 2. File hệ thống trong thẻ có bị mất không
 3. Có xuất hiện các file lạ không
 • Cách khắc phục: Format thẻ, scan virus trên máy tính và copy lại firmware gốc

5.Đầu đọc thẻ quá cũ, bị lỗi

Camera hành trình Hàn Quốc sử dụng thẻ nhớ tốc độ cao Classics 10, vì vậy một số đầu đọc kém chất lượng ( dạng USB) hoặc cũ sẽ đọc rất chậm/ không đọc được thẻ. Nếu sử dụng đầu đọc này, khi xem lại video của Camera hành trình bạn sẽ thấy hình ảnh bị giật, hình và tiếng không khớp nhau.

 • Cách khắc phục: thay đầu đọc thẻ mới, có chất lượng tốt

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Camera hành trình oto

6.Xe ô tô bị sụt điện làm camera hành trình khởi động lại

Trên thiết bị Camera hành trình  có trang bị sensor cảm nhận điện áp. Vì một lý do nào đó có thể là đầu nối nhiều thiết bị có công suất lớn, đấu sai dây, thiết bị bị mo ve sẽ làm cho camera bị khởi động lại mỗi khi bạn kích hoạt thiết bị gây tiêu điện ( còi, dàn loa, vào số, bật đèn)

 • Cách khắc phục: Cần  kiểm tra lại các thiết bị điện đấu nối thêm trên xe

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Camera hành trình oto

Độ dàn loa, còi, đèn không đúng tiêu chuẩn là nguyên nhân gây sụt điện

 7.Camera hành trình tự nhiên không lên nguồn

Có một số lý do bạn nên kiểm tra và có thể khắc phục được ngay đó là:

 • Kiểm tra giắc nguồn cắm vào tẩu cigar và thiết bị
 • Kiểm tra tẩu cigar bằng cách cắm sang tẩu khác/ xe khác
 • Kiểm tra xem xe bạn có thiết bị gây sốc điện không ( tăng/ giảm nguồn điện đột ngột) khi camera hành trình của bạn có hiện để 2,3 ngày tự nhiên lại có điện trở lại.
 • Kiểm tra ắc quy, nếu ăc quy quá yếu, bạn sẽ phải chờ xe đi 1 thời gian để nạp lại ắc quy khi đó thiết bị mới khởi động được ( do sensor cảm nhận điện áp được kích hoạt)

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Camera hành trình oto

Kiểm tra nguồn điện trên xe

VNTIS – Chúc các bạn luôn có những chuyến đi an toàn với chiếc Camera hành trình của mình!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *