Hướng dẫn NAT PORT Modem Gpon FPTtelecom

Hướng dẫn NAT PORT Modem Gpon FPTtelecom

Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách NAT PORT 2 modem rất hay dùng của FPT và VNPT. Mình sẽ chia làm 2 mục mỗi mục chia làm 3 bước bạn nào thuộc loại nào thì xem loại đó nhé.

– 3 Bước này áp dụng được tất cả cho các loại modem, các bạn có thể làm như hướng dẫn ở các loại modem khác

Đối với MODEM GPON của FPTtelecom :

– Modem của FPT thường khó NAT hơn vì nhân viên FPT thường đổi user và pass mặc định của modem:

  1. Bước 1:

Tắt Firewall trên các thiết bị modem cụ thể ở đây là trên GPON ta làm như sau:

+ Vào địa chỉ mở chrome, ie hoặc firefox 192.168.1.1  rồi đăng nhập ( User mặc định của Modem này là admin , pass là số hợp đồng có ghi trên Modem. Nếu không vào được các bạn gọi điện tới số 0437008888 nhấn phím 2 để hỏi nhân viên FPT.

13

+ Khi vào được trong modem các bạn vào mục  Security -> Firewal

Bỏ tích 2 dòng Remote Telnet EnabledRemote Https Enabled ( Làm mục này để xem mượt hơn ko bị modem chặn lại lúc bật camera lên)

          2. Bước 2

NAT PORT (Mở port)

Kết nối Đầu ghi hình với màn hình tivi hoặc LCD để kiểm tra xem Port đầu ghi là gì.

Sau khi đã xác định xong port và địa chỉ IP của camera các bạn vào mục Application ->  Port Forwarding nó sẽ hiện ra giao diện như sau:

2

WAN PORT , LAN PORT ta điền giống như nhau. Ở đây đầu của mình có 3 Port là 7777, 8888, 5800 mình sẽ NAT lần lượt 3 lần mỗi lần 1 port. Đầu tiên mình NAT PORT 8888. Các bạn làm tương tự với 2 cái port sau nhé. Địa chỉ IP vẫn là địa chỉ IP cũ

Lưu ý: Các bạn phải tích vào ô Enable Mapping nhé. Ô này rất quan trọng ko tích vào là ko chạy đâu xong xuôi nó ra thế này là được:

3

NAT xong các bạn vào web http://ping.eu/port-chk/ ( Lưu ý: copy địa chỉ màu xanh ở trên vào trong khung IP address or host name sau đó nhấn Go. Nếu nó hiện ra Open là được còn nếu là Close thì bạn phải xem lại phần NAT của bạn có thể không đúng

4

Xong xuôi thì bạn đánh nốt tên miền ở mục Application ->  DDNS  và điền đầy đủ. Hiện nay các dòng đầu ghi hình hầu hết đều hỗ trợ xem tên miền miễn phí qua internet. Nếu đầu ghi nhà bạn không có tính tên miền miễn phí hoặc bạn chưa có tên miền có thể mua tên miền camera để xem camera online , hãy liên hệ với chúng tôi.

5

+ Vào mục Applications – > chọn Dynamic DNS

+ Các bạn lưu ý phải tích vào ô Enble DDNS

1, Mục IPS các bạn chọn sever các bạn đã mua. Mình đã mua ở đây là Dyndns.com, các bạn mua cái này chọn cái đó

2, Mục Domain Name  đánh tên miền mà các bạn đã tạo. Nếu chưa có tên miền  các bạn có thể mua tên miền VIP với giá 600.000/năm bằng cách gọi tới số 0963 90 8811.

3, Điền tài khoản DDNS của bạn

4, Điền Password tên miền DDNS của bạn

5, Kích Save để goàn tất cài đặt

Đối với các dòng Modem Gpon của nhà mạng VNPT chúng ta cũng làm tương tự là có thể theo dõi hệ thống camera giám sát qua internet.

Chúc các bạn thành công !

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *