Sự khác nhau giữa công nghệ Array LED và IR LED

Sự khác nhau giữa công nghệ Array LED và IR LED

Hệ thống camera để quan sát rõ vào ban đêm đang là nổi quan tâm của khách hàng, nhằm đảm bảo tối ưu cho hệ thống camera quan sát 24/24. Công ty VNTIS chúng tôi luôn cập nhập công nghệ mới cho những thiết bị an ninh để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống giám sát của khách hàng.

Để đưa ra cho khách hàng những tư vấn tiêu dùng thông minh và hiệu quả cũng như đại lý có phương án kinh doanh giảm thiểu rủi ro bảo vệ được lợi nhuận, uy tín thương hiệu công ty.

Chúng tôi sẻ đưa ra những so sánh trung thực và ý nghĩa là rõ ràng những thắc mắc cũng như những câu hỏi chưa được giải đáp hợp lí.

Dưới đây là một số phân tích đơn giản công nghệ Array led với IR led thường được kiểm tra và so sánh thực tế.

So sánh công nghệ IR LED và Led Array

Tiêu Chí đánh giá

IR Led thông thường

Array Led

Góc hồng ngoại

 

Chỉ đạt góc 400đến 600

 

Góc mở hồng ngoại lên tới 1800

 

Công nghệ IR cut và phân tán ánh sáng hồng ngoại

 

Một vùng nhỏ, bị quầng sáng phản ngược lại làm lóa vật không nhìn rõ chi tiết

Sử dung ống kính kép ( Double Glasses) Toàn bộ môi trường trong bóng tối,Do có công nghệ IR cut và phân sáng đều các vật đều được nhìn rõ chi tiết hơn

Nguồn điện năng tiêu thụ

 

Tiêu hao điện ở mức 15mW Tiêu hao quá nhiều so với Array led trong khi cường độ sáng lại thấp hơn.

Chi tiêu hao 1 đến 30W cường độ sáng cao hơn 1,5 đến 2 lần( nếu IR led đạt 100 Lux thì Array led đạt đến 200Lux với mức tiêu hao điện 30W)

Sinh Nhiệt

 

Cao –khi IR bật với thời gian 15 Phút nhiệt độ đo được với 18 IR Led tăng thêm 30 độ ( nguy cơ làm bo mạch giảm tuổi thọ,cả hồng ngoại và camera) Rủi ro bảo hành tăng cao

Thấp -Cùng thời gian này Array led chỉ sinh tăng nhiệt thêm 8 độ với 1 led array trong khi công suất sáng gấp đôi IR led

Tuổi thọ hoạt dộng

 

Chỉ đạt 12 00 giờ

Lên tới 50 000 giờ(Gấp 50 lần so với IR led)

Quầng sángHẹp , điểm sáng bị tập trung tại một điểm,tạo quầng sángRộng ,điểm sáng không bị tập trung tại một điểm,không tạo quầng sáng.
Hình ảnh

Kết luận: Khi sử dụng Array led có những ưu điểm sau

1. Công suất sáng của hồng ngoại trong đêm cao hơn nhiều với IR led trong khi điện năng tiêu hao thấp hơn nhiều lần – Tiết kiệm nguồn điện, tối đa chỉ cần dùng nguồn 1A, với tầm nhìn 50 mét quan sát đêm.

2. Hình ảnh trong đêm nhìn rõ mọi vật tối đa trong khung hình camera nhìn được

3. Tuổi thọ Array led rất cao nhiều lần với IR led có nghĩa chúng ta không còn lo ngại bảo hành do mất hồng ngoại nhìn đêm thường xuyên với IR thông thường

4. Sinh nhiệt thấp sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị, tỉ lệ bảo hành rất thấp, chi phí bảo hành thấp -> lợi nhuận, uy tín được bảo vệ.

5. Khách hàng được sử dụng công nghệ mới tiên tiến luôn là ưu tiên hàng đầu.

6. Giảm chi phí tiền điện cho khách hàng sử dụng khi hệ thống lắp nhiều thiết bị trên cùng một hệ thống ( giảm xuống chỉ còn 1/3).

Các dòng camera giám sát sử dụng công nghệ bóng Led Array thường được sử dụng phổ biến lắp đặt tại phân xưởng, công trình xây dựng để phục vụ việc quan sát diện rộng vào ban đêm. Chất lượng hình ảnh của camera sử dụng bóng Led array cũng thường nét hơn, rõ hơn.

Chúc quý khách có sự lựa chọn đúng đắn về sản phẩm camera giám sát!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *