VDC tung ra dịch vụ camera giám sát qua mạng

VDC tung ra dịch vụ camera giám sát qua mạng

VDC vào ngày 2/6 chính thức ra mắt dịch vụ camera giám sát qua mạng Internet MegaCamera nhắm đến các khách hàng doanh nghiệp và hộ gia đình có nhu cầu đảm bảo an toàn.

890f5325b46ec8cf29fc141cb4d842f0_vdc

Với dịch vụ MegaCamera, khách hàng có thể theo dõi mọi hoạt động cần kiểm soát tại bất kì đâu và bất kì khi nào chỉ với 1 chiếc máy tính kết nối mạng, thậm chí qua cả điện thoại di động và tin nhắn SMS.

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng chỉ cần đầu tư 1 IP-Camera và đăng kí sử dụng dịch vụ MegaCamera. Sau khi lắp camera và đăng kí dùng dịch vụ, khách hàng sẽ được cấp 1 tài khoản đăng nhập và theo dõi, giám sát tại bất cứ đâu, bằng bất cứ thiết bị kết nối Internet nào như máy tính, điện thoại di động.

Khác với các giải pháp camera giám sát khác đòi hỏi khách hàng phải đầu tư cả hệ thống ghi hình và lưu trữ, các dữ liệu hình ảnh của người dùng MegaCamera sẽ được lưu trữ tại máy chủ của VDC. Như vậy, khách hàng có thể xem trực tiếp hoặc xem lại bất cứ lúc nào và bất cứ đâu có kết nối intenet từ các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại di động.

Các tính năng đặc trưng của MegaCamera là phát hiện xâm nhập trái phép, phát hiện mất đồ trong khu vực giám sát và thống kê số người, vật thể trong khu vực giám sát. Ngoài ra, MegaCamera còn cảnh báo cho người sử dụng thông qua SMS hoặc email và xử lý hình ảnh như zoom xa, zoom gần, góc theo dõi mình muốn, đồng thời cho phép lựa chọn giao diện và tùy biến chất lượng hình ảnh, đường truyền.
 VDC cho biết, MegaCamera hướng đến đối tượng khách hàng là các hộ gia đình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cơ quan công sở, trường học. Dịch vụ này không những cho phép một mà nhiều người cùng một lúc có thể truy cập (tối đa lên đến 50 người) và cùng kiểm tra, giám sát các sự kiện quan tâm.

Ngoài chi phí lắp đặt và mua thiết bị ban đầu, khách hàng đăng ký dịch vụ MegaCamera chỉ phải trả mức thuê bao thấp nhất là 50.000 đồng/tháng là có các dịch vụ giám sát như: truy cập qua internet, truy cập qua điện thoại di động, điều chỉnh camera… Hiện nay, MegaCamera đang được phân ra 7 gói cước dành cho hộ gia đình (Home 1, Home2, Home3), cho trường học (School 1, School 2) và cho các cơ quan công sở (Office 1, Office 2, Office 3).

Đại diện VDC cho biết trong thời gian tới, dịch vụ MegaCamera là sẽ phát triển theo hướng liên kết với các dịch vụ 3G để đem đến nhiều tiện ích hơn nữa cho người sử dụng. Ngoài ra, MegaCamera cũng được định hướng theo mục tiêu phục vụ cộng đồng với các tính năng như giám sát hệ thống giao thông, công trình công cộng.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *